Video mới

Túi nhựa và biến đổi khí hậu

Túi nhựa và biến đổi khí hậu được có nhiều mối liên kết với nhau. Từ chất lượng không khí đến độc tính với đại dương, túi nhựa là một trong những nguyên nhân góp phần vào việc phân chia hệ sinh thái.

Môi trường sống phá hủy từ lượng khí thải nhiên liệu hóa thạch, và một trong số đó là từ nhiên liệu hóa thạch dùng để sản xuất túi nhựa. Ước tính có khoảng 12 triệu thùng dầu được sử dụng để sản xuất 30 triệu túi nhựa mà người Mỹ sử dụng mỗi năm. Điều đó tương đương với số lượng dầu dự trữ dầu chiến lược của chúng ta. Khi sử dụng nó để làm túi xách, nó là một cách lãng phí và không cần thiết để làm cạn kiệt nguồn cung cấp dầu của chúng ta và góp phần tích tụ thêm CO2 trong bầu khí quyển của chúng ta.

Chim Hải Âu chết do ăn nhầm rác trên biển

Chim Hải Âu chết do ăn nhầm rác trên biển

Nhưng sự tích tụ của nhựa trong các đại dương của chúng ta là một nguyên nhân lớn hơn của sự phá vỡ hệ sinh thái. Ước tính có khoảng 100.000 động vật biển chết mỗi năm do ngạt thở hoặc nuốt túi. Ngay cả con số đó điều này dường như nho nhỏ khi bạn xem xét các tác động của túi bừa bãi mà chia thành các mảnh nhỏ và hòa lẫn vào các nguồn nước của chúng ta. Các mẩu nhỏ bằng nhựa được tích tụ ở mức báo động trong các đại dương của chúng ta.

Tất cả nhựa này là độc hại và có thể ảnh hưởng đến nguồn cung cấp thực phẩm của chúng ta. Một trong những độc tố chính là dioxin, một gây rối loạn nội tiết, hoặc cái gọi là biến đổi gen. Chín trong số mười con cá mú ngoài khơi bờ biển phía đông nam của Mỹ có những đột biến giống do ô nhiễm dioxin. Một trong 50 con gấu Bắc cực Bắc cực có cả cơ quan sinh dục đực và cái, gây ra bởi các chất ô nhiễm gây rối loạn hormone. Chúng ta thực sự cần phải tự hỏi làm thế nào những chất gây ô nhiễm làm ảnh hưởng đến chúng ta!

Rùa biển bị túi nilon dắt vào mũi

Nhiều người có trách nhiệm xử lý các túi của họ, nhưng ngay cả khi xử lý đúng cách, chúng vẫn có thể gây ra một mối đe dọa. Dioxin và các chất độc khác có thể rỉ ra khỏi các bãi chôn lấp, tiếp tục gây ô nhiễm các nguồn nước và đại dương.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã ném những chiếc túi đi, hãy nhớ: nó không mất đi! Mỗi chiếc túi bạn đã từng vứt bỏ được lưu trữ trong bãi rác ở đâu đó.

Vì vậy, Vui lòng không vứt bỏ túi. Điều tốt nhất để làm là nên sử dụng những chiếc túi tái sử dụng có thể sử dụng trong một vài năm và giúp ngăn chặn sự phá hủy của hệ sinh thái của chúng ta. Yêu cầu báo giá cho túi để đại diện cho công ty hoặc cộng đồng của bạn và giúp giảm thiểu chất thải từ những chiếc túi bây giờ.

Comment